วิธีการถนอมอาหารของกล้วยโดยการฉาบ

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่มักจะนำผลไม้มาแปรรูป เพื่อช่วยในการ สร้างรายได้ให้กับ คนในครอบครัวซึ่งผลไม้แต่ละชนิดนั้นก็สร้างมูลค่าเพิ่ม ได้เช่นเดียวกัน และ สิ่งหนึ่ง ที่ช่วยในการเพิ่มยอดได้นั้นคือการทำกล้วยฉาบ และการฉาบด้วยนั้นนอกจากจะเป็นการ เพิ่มมูลค่าแล้วนั้นก็ยังเป็นการถนอมอาหารได้ด้วย

การทำกล้วยฉาบเป็นวิธีการถนอมอาหารอย่างหนึ่งของกล้วย หลายคนอาจจะรู้ว่า เมื่อก่อนนั้นเกษตรกรปลูกกล้วยเป็นจำนวนมากเมื่อกล้วยมีล้นตลาดจึงต้องหาวิธีการที่จะมาทำ ให้เพิ่มราคาได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำขนม อย่างที่เราเคยเห็นในอดีตคือกล้วยบวชชีแต่กล้วยเราก็ไม่สามารถที่จะทานได้เพียงชนิดเดียว ฉะนั้นการทำกล้วยฉาบจึงถือว่าเป็นการถนอมอาหารที่ดีอย่างหนึ่ง

ทำไมถึงเรียกการทำกล้วยฉาบว่าการถนอมอาหารจะเห็นได้ว่ากล้วย เมื่อผ่านกระบวนการหรือกลวิธีการทำแล้วนั้น จะทำให้กลายเป็นกล้วยฉาบ และการฉาบนั้นจะทำให้ระยะเวลาของอาหารยืดขึ้นไม่เสียง่าย เราจึงเรียกวิธีนี้ว่าเป็นการถนอมอาหาร

เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานกล้วยฉาบ ก็สามารถที่จะทำเอาไว้ ทานทีหลังได้ เพราะมันสามารถที่จะเก็บได้นาน และเป็นการถนอมอาหารที่ดีอย่างหนึ่งและสามารถทำได้ง่ายโดยการหั่นกล้วยเป็นชิ้นๆ ด้วยมีดสไลด์กล้วยและทอดในกระทะเท่านั้น ถือว่าง่ายเลยทีเดียว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทำอาหาร การทำกล้วยฉาบเก็บไว้ทานก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเวลาที่คุณว่างจากการทำงานก็สามารถที่จะหยิบมาขบเคี้ยวได้ตลอด ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเสียง่ายเลย